Mô hình nến Bearish Squeeze Alert

Mô hình nến giảm

Mô hình nến Bearish Squeeze Alert

Mô hình nến Bearish Squeeze Alert

Khác với người anh em song sinh Bullish Squeeze Alert, mô hình Bearish Squeeze Alert lại xuất hiện ở xu hướng tăng, báo hiệu sớm cho khả năng đảo chiều thị trường. Vậy mô hình này sẽ được áp dụng như thế nào, có những lưu ý đặc biệt gì? Mời các bạn cùng Findustry khám phá tại bài viết này nhé.

Mô hình Bearish Squeeze Alert là gì ?

Mô hình Bearish Squeeze Alert, hay có thể hiểu nôm na là mô hình Cảnh báo Thắt Chặt, thường xuất hiện cuối một xu hướng tăng và có thể báo hiệu cho một đà lao dốc bất ngờ của thị trường.

Mô hình nến Bearish Squeeze Alert
Mô hình nến Bearish Squeeze Alert

Mô hình Bearish Squeeze Alert cảnh báo cho nhà đầu tư những “nút thắt” của phe Mua, khi mà lực mua đã chạm đến cực hạn. Bất kì một sự sụt giảm bất ngờ sau mô hình này đều rất dễ dẫn đến những cú lao dốc không phanh và thị trường sẽ chính thức bắt đầu xu hướng giảm.

Đặc điểm nhận biết mô hình Bearish Squeeze Alert

Mô hình Bearish Squeeze Alert có cấu trúc gồm 3 nến như sau:

  • Nếu đầu tiên là một nến tăng lớn, theo sau là 2 nến nhỏ hơn, không quan trọng màu nến.
  • Điều đặc biệt là các thân nến càng về sau càng nằm gọn trong các thân nến trước nó. Nói cách khác, đối với 2 nến sau, giá đóng cửa các nến sau sẽ cao hơn nến trước và giá mở cửa các nến sau sẽ thấp hơn nến trước.
  • Độ dài thân của cả 3 nến thật sự không quá quan trọng, tuy nhiên mô hình lý tưởng nhất vẫn là các thân nến được “ôm trọn” trong thân nến liền trước nó. Bóng nến dù có hay không cũng không thể hiện nhiều ý nghĩa về mặt phân tích.

Phân tích tâm lý trader

Sau một đợt tăng mạnh, đà tăng bỗng dưng bị khựng lại. Nến đầu vẫn là một nến tăng, cho thấy phe Mua hiện vẫn đang nắm ưu thế trong ngày hôm đó. Tuy nhiên sau 2 ngày giao dịch không rõ xu hướng, đây chính là dấu hiệu cho thấy sự phân vân của thị trường.

Đồng thời, thân nến càng về sau càng nhỏ dần đi, chứng tỏ phe Mua dù trước đó đang “vận hành” thị trường rất tốt. Phe Bán đang dần kiểm soát, tạo thế cân bằng và ngăn cản đà tăng.

 CHỜ ĐÃ !!!

Nếu bạn cảm thấy khó nhớ các mô hình nến và gặp khó khăn trong việc vận dụng các kiến thức giao dịch?
► Mua ngay Bộ Flascard Mô Hình Nến Tăng Giảm Findustry để đơn giản hóa các kiến thức tài chính phức tạp
.

Phương pháp giao dịch với mô hình nến Bearish Squeeze Alert

Cách giao dịch an toàn nhất với mô hình này là chờ đợi thêm tín hiệu tiềm năng của thị trường. Bởi lẽ, đối với các Price Action Trader thì đây chỉ mới là sự khởi đầu của bộ nến Inside Bar.

Và cũng theo lý thuyết về Inside Bar, rất có thể thị trường sẽ đánh lừa bạn ở những nến tiếp theo, tạo cho bạn một cú phá vỡ giả, quét toàn bộ Stoploss rồi mới dịch chuyển đúng hướng. Đây chính là kịch bản cho tình huống Fakey.

Bạn có thể kiên nhẫn chờ đợi thêm vài nến trước khi bắt đầu giao dịch của mình. Việc kết hợp các indicator khác nhau để nhận biết xu hướng hoặc động lượng thị trường cũng là một phương pháp rất tiềm năng.

Điểm Stoploss có thể được đặt cách đỉnh của mô hình vài pip. Điểm vào lệnh có thể được cân nhắc tại giá đóng cửa của các nến giảm mạnh sau đó - khi thị trường đã có dấu hiệu rõ ràng hơn cho một xu hướng giảm.

Giao dịch thực tế với mô hình Bearish Squeeze Alert

Giao dịch mô hình nến Bearish Squeeze Alert
Hình ảnh mô hình Bearish Squeeze Alert ở cổ phiếu JP Morgan & Chase

Cổ phiếu ngân hàng JP Morgan Chase (JPM:NYSE) từ tháng 1 đến đầu tháng 4 năm 1996 đã có một đợt tăng trưởng rất tốt. Tuy nhiên, sau khi giá chạm đỉnh tại vùng 24.8x, mô hình Bearish Squeeze Alert đã xuất hiện. Ngày hôm sau 5/4/1996, một cây nến giảm dài và gap giá đi xuống đã báo hiệu cho một đợt lao dốc. Rất may là vùng giá 22.x vẫn giữ vững vai trò là ngưỡng hỗ trợ mạnh của nó. Giá đã không giảm sâu và liên tục đi sideway trong suốt 4 tháng sau.

Kết luận

Dù hiếm gặp hơn những mô hình nến đảo chiều khác nhưng mô hình nến Bearish Squeeze Alert vẫn giữ vững được độ tin cậy của nó. Nếu bạn là một nhà giao dịch CFD và forex, chắc chắn bạn nên tìm kiếm những mô hình tương tự trên thị trường cho một cơ hội Sell tiềm năng. Nhưng đối với những nhà giao dịch chứng khoán khác, họ nên lưu ý và cẩn trọng với các mô hình đảo chiều giảm này. Hi vọng sau bài viết này của Findsutry, các bạn sẽ có thêm kiến thức và tự tin giao dịch với mô hình nến này hơn nhé. 

INFINITYTRADING.VN