Mô hình nến Bearish Belt Hold (Đai Giữ Giá)

Mô hình nến giảm

Mô hình nến Bearish Belt Hold (Đai Giữ Giá)

Mô hình nến Bearish Belt Hold (Đai Giữ Giá)

Nếu bạn là một nhà đầu tư chuyên bán khống các sản phẩm tài chính thì bạn không nên bỏ qua mô hình nến Bearish Belt Hold (Đai Giữ Giá). Đây là mô hình nến đảo chiều xu hướng tăng và dự báo cho các đợt giảm giá của thị trường trong thời gian sắp tới. Hãy cùng Findustry điểm qua một vài phương pháp giao dịch với mô hình nến này các bạn nhé. 

Mô hình nến Bearish Belt Hold là gì?

Mô hình nến Bearish Belt Hold, hyay còn được gọi là mô hình nến Đai Giữ Giá là một mô hình nến đảo chiều giảm, thường xuất hiện trong một xu hướng tăng. Đây là mô hình nến rất dễ nhận biết và có tần suất xuất hiện nhiều ở vùng đỉnh thị trường.

Mô hình nến Bearish Belt Hold được tạo thành bởi hai nến. Nến đầu tiên trong mô hình là một nến tăng, nến thứ hai tạo Gap tăng giá khi mở cửa và có giá đóng cửa dưới nửa thân nến đầu tiên. Mô hình này được đánh giá có độ tin cậy cao trong xác nhận tín hiệu đảo chiều nên được nhiều nhà đầu tư sử dụng trong trading.

Hình ảnh mô hình nến Bearish Belt Hold
Hình ảnh mô hình nến Bearish Belt Hold

Đặc điểm nhận biết của mô hình nến Bearish Belt Hold 

Một mô hình nến được công nhận là mô hình nến Bearish Belt Hold khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

  • Thị trường đang trong một xu hướng tăng.
  • Nến đầu tiên là một nến tăng giá, không được là nến Doji.
  • Nến thứ hai là một nến giảm giá, có giá mở cửa tạo một Gap tăng giá so với nến thứ nhất và không có bóng nến trên.
  • Nến thứ hai phải có giá đóng cửa ở nửa dưới của thân nến đầu tiên.

Khi mô hình hội tụ đủ các yếu tố trên, ta sẽ công nhận đây là mô hình nến Bearish Belt Hold và tiến hành phân tích yếu tố tâm lý thị trường.

Phân tích tâm lý trader

Tâm lý thị trường với mô hình nến Bearish Belt Hold được mô tả như sau:

Thị trường đang trải qua một đợt tăng giá kéo dài và tâm lý nhà đầu tư càng ngày càng tích cực hơn. Nến trong phiên giao dịch sẽ là một nến tăng giá.

Niềm tin được củng cố và nhà đầu tư sẵn sàng mua ở những mức giá cao hơn bất chấp các yếu tố kinh tế như thế nào. Thị trường mở cửa với một Gap tăng giá so với ngày giao dịch trước đó.

Tại vùng giá cao, thị trường ngừng tăng giá và áp lực chốt lời xuất hiện, thị trường nhanh chóng giảm giá. Đà giảm giá mạnh đã khiến nhiều nhà đầu tư từ trạng thái tích cực chuyển sang bi quan. Thị trường đóng cửa với một nến giảm thân dài và giá đóng cửa ở nửa thân dưới của thân nến trước đó. Mô hình nến Bearish Belt Hold được hình thành.

Chính đà giảm giá mạnh sẽ là áp lực khiến thị trường đảo chiều. Bên cạnh đó, việc thị trường hình thành mô hình nến Bearish Belt Hold sẽ khiến các nhà đầu tư theo phương pháp kỹ thuật tiến hành bán ra và làm thị trường giảm sâu hơn nữa.

 CHỜ ĐÃ !!!

Nếu bạn cảm thấy khó nhớ các mô hình nến và gặp khó khăn trong việc vận dụng các kiến thức giao dịch?
► Mua ngay Bộ Flascard Mô Hình Nến Tăng Giảm Findustry để đơn giản hóa các kiến thức tài chính phức tạp
.

Phương pháp giao dịch với mô hình nến Bearish Belt Hold

Với một mô hình nến đảo chiều xu hướng với độ tin cậy cao, nhà đầu tư cần có phương pháp giao dịch phù hợp để tối ưu hoá lợi nhuận cho các giao dịch của mình.

Chỉ tiến hành các lệnh bán ra khi mô hình nến Bearish Belt Hold đã hình thành. Lệnh Sell sẽ được thực hiện tại khi nến tiếp theo có giá thấp hơn hoặc bằng giá đóng cửa của nến trước đó. Điểm Stoploss sẽ được đặt ở phía trên cùng của mô hình - trên vùng giá mở cửa của thân nến giảm.

Đối với các lệnh mua vào được thực hiện trước đó, nhà đầu tư nên tiến hành chốt lời một phần. Điều này nhằm bảo toàn lợi nhuận và hạn chế các rủi ro khi thị trường chuyển sang giảm giá mạnh. Đừng bao giờ khiến một giao dịch có lợi nhuận cao thành một khoản lỗ lớn.

Giao dịch với mô hình nến Bearish Belt Hold

Nhằm giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về phương pháp giao dịch với mô hình nến Bearish Belt Hold. Findustry sẽ tiến hành phân tích giao dịch thực tế của mô hình nến Bearish Belt Hold ở cổ phiếu GameStop.

Hình ảnh mô hình nến Bearish Belt Hold ở cổ phiếu GameStop
Hình ảnh mô hình nến Bearish Belt Hold ở cổ phiếu GameStop

Đồ thị nến của cổ phiếu GameStop cho thấy cổ phiếu này đang trong một chu kỳ tăng giá dài hạn. Tại vùng giá 25.5 USD, cổ phiếu này bắt đầu tạo đỉnh và hình thành mô hình nến Bearish Belt Hold. Khi mô hình nến hoàn thành, chúng ta sẽ thực hiện lệnh Bán khống.

Lệnh Bán khống sẽ được mở khi mô hình hoàn thành - vùng giá 24.7 USD. Vùng Stoploss sẽ được đặt phía trên cùng của mô hình nến - vùng giá 25.3. Trong trường hợp thị trường không giảm giá thì khoản lỗ trong giao dịch này là gần 2.5%.

Sau khi mô hình nến Bearish Belt Hold hình thành, cổ phiếu GameStop đã nhanh chóng đảo chiều và giảm về vùng giá 18 Usd. Kể từ điểm vào lệnh Bán khống, giao dịch này đã đem lại cho chúng ta mức lợi nhuận tối đa là 27%. Đây là khoản lợi nhuận lớn đối với một giao dịch trong khoản thời gian ngắn. Ngoài ra ta có thể gia tăng lợi nhuận khi giao dịch trên nền tảng Forex - nền tảng cho phép sử dụng đòn bẩy tài chính để giao dịch.

Kết luận

Mô hình nến Bearish Belt Hold (Đai Giữ Giá) có độ tin cậy cao trong xác nhận xu hướng giảm của thị trường. Nhà đầu tư có thể kết hợp sử dụng mô hình nến này với các chỉ báo kỹ thuật khác nhằm gia tăng độ tin cậy. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể tham khảo các mô hình nến đảo chiều khác tại trang chủ của Findustry để có thêm nhiều cơ hội đầu tư.

INFINITYTRADING.VN