Mô hình nến Bearish Engulfing (Nhận Chìm Giảm)

Mô hình nến giảm

Mô hình nến Bearish Engulfing (Nhận Chìm Giảm)

Mô hình nến Bearish Engulfing (Nhận Chìm Giảm)

Mô hình nến Engulfing là mô hình được nhiều trader Forex ưa chuộng áp dụng vì nó cho thấy tín hiệu đảo chiều mạnh mẽ. Trong đó, mô hình nến Bearish Engulfing - nến Nhận Chìm Giảm là 1 trong 2 loại của mô hình Engulfing, báo hiệu đảo chiều từ tăng sang giảm. Hãy cùng Findustry khai thác sức mạnh tiềm năng của mô hình nến này qua bài viết sau nhé.

Mô hình nến Bearish Engulfing là gì?

Mô hình nến Bearish Engulfing, hay còn gọi là mô hình nến Nhận Chìm Giảm là một mô hình tín hiệu mạnh mẽ cho thấy xu hướng đảo chiều giá từ tăng giá sang giảm giá. Do vậy, mô hình này thường xuất hiện ở cuối của một xu hướng tăng.

Mô hình nến Bearish Engulfing gồm 1 nến tăng giá và một cây nến giảm giá theo sau với độ dài bao phủ thân nến của cây nến trước.

Hình ảnh mô hình nến Bearish Engulfing
Hình ảnh mô hình nến Bearish Engulfing - Nhấn Chìm Giảm

Theo đó, thân nến 2 trong mô hình Bearish Engulfing có độ dài phủ lấp hoàn toàn thân nến ở trước, không nhất thiết phải dài hơn cả râu nến dưới. Nghĩa là giá mở của của nến 2 trong mô hình Bearish Engulfing phải cao hơn nến trước, đồng thời giá đóng cửa phải thấp hơn.

Đặc điểm nhận biết của mô hình nến Bearish Engulfing

Một mô hình nến Bearish Engulfing đúng nghĩa phải có các đặc trưng sau đây:

  • Xu hướng hiện hành đang là xu hướng tăng chủ đạo.
  • Xuất hiện một cây nến tăng vào ngày đầu tiên
  • Xuất hiện cây nến giảm vào ngày tiếp theo, có giá đóng cửa và mở cửa bao trùm toàn bộ thân nến tăng trước đó.

Lưu ý: Độ dài của nến tăng ở trước không quan trọng, thậm chí nó có thể là nến Doji (nến có giá mở cửa và đóng cửa gần bằng nhau nên hầu như không có thân nến). Tuy nhiên, nến 2 trong mô hình nến Bearish Engulfing buộc phải là một cây nến giảm có độ dài bình thường hoặc dài hơn. Cả thân trên hoặc thân dưới của hai chân nến có thể ở cùng một mức, nhưng thân nến Bearish Engulfing phải dài hơn thân nến trước đó.

Phân tích tâm lý Trader

Như đã đề cập ở trên, mô hình nến Bearish Engulfing là một mô hình nến giảm. Khi xem xét các đặc trưng của mô hình này, trader có thể nắm bắt được tâm lý thị trường ẩn đằng sau đó.

Nến Bearish Engulfing xuất hiện trong một xu hướng tăng chủ đạo, sự xuất hiện của một cây nến tăng giá ở đằng trước càng củng cố xu hướng.

Nến giảm xuất hiện sau nến tăng, và có thân dài hơn thân nến giảm đằng trước: Điều này minh chứng rằng xu hướng tăng đang dần yếu đi, và bên bán bắt đầu nhảy vào thị trường. Nếu nến 2 càng dài thì cho thấy áp lực bán càng cao.

Kết quả là áp lực bán vượt bên mua, và tạo ra tín hiệu cho một đợt đảo chiều xu hướng.

 CHỜ ĐÃ !!!

Nếu bạn cảm thấy khó nhớ các mô hình nến và gặp khó khăn trong việc vận dụng các kiến thức giao dịch?
► Mua ngay Bộ Flascard Mô Hình Nến Tăng Giảm Findustry để đơn giản hóa các kiến thức tài chính phức tạp
.

Phương pháp giao dịch với mô hình nến Bearish Engulfing

Cách xác định điểm vào lệnh Sell

Mức xác nhận nến Bearish Engulfing được xác định là giá đóng cửa nến cuối mô hình. Bạn phải đợi giá giảm xuống dưới mức này để xác nhận xu hướng.

Khi mô hình nến Bearish Engulfing hình thành, bạn tiếp tục chờ đến cây nến số 3 xuất hiện. Điểm vào lệnh Sell là ngay tại điểm mở nến số 3, hoặc tại điểm giá nến số 3 chạm mức râu dưới của nến 2 trong mô hình

Cách xác định điểm Stop Loss

Điểm chặn lỗ là đỉnh cuối trước đó. Theo chiều bán, nếu giá không tiếp tục giảm mà lại tăng và tạo thành 2 đỉnh mới sau đó, thì trader cần đóng lệnh và thoát khỏi thị trường.

Giao dịch thực tế với mô hình Bearish Engulfing

Hình ảnh mô hình nến Bearish Engulfing trên biểu đồ Vàng
Hình ảnh mô hình nến Bearish Engulfing trên biểu đồ Vàng khung D1

Ngày 06/01/2021, sau 3 lần retest lại vùng giá 1961, giá vàng đã thiết lập mô hình Bearish Engulfing và sau đó giá có đợt giảm rất sâu về vùng giá 168x. Các bạn có thể thấy rõ “uy lực” của mô hình nến này khi kết hợp với các ngưỡng kháng cự sẽ cho chúng ta một lợi thế giao dịch tuyệt vời.

Kết luận

Mô hình nến  Bearish Engulfing (Nhận Chìm Giảm) này vừa rất dễ nhận diện, vừa có sự hiệu quả bất ngờ khi áp dụng cùng các phương pháp khác. Findustry hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ tối ưu hóa được giao dịch của mình nhé.

INFINITYTRADING.VN