Mô hình nến Dark Cloud Cover (Mây Đen Che Phủ)

Mô hình nến giảm

Mô hình nến Dark Cloud Cover (Mây Đen Che Phủ)

Mô hình nến Dark Cloud Cover (Mây Đen Che Phủ)

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một mô hình nến đảo chiều giảm khác với tên gọi Dark Cloud Cover - Mây Đen Che Phủ. Mô hình này chắc chắn sẽ cải thiện được các chiến lược giao dịch của bạn rất nhiều. Hãy cùng Findustry điểm qua một vài đặc tính quan trọng của mô hình nến này nhé.

1/ Mô hình nến Dark Cloud Cover là gì?

Mô hình nến Dark Cloud Cover, còn có tên khác là mô hình nến Mây Đen Che Phủ, là mô hình đảo chiều điểm hình chỉ với 2 nến. Một nến tăng xuất hiện vào ngày đầu tiên tiếp tục xu hướng tăng hiện hành. Nến ngày thứ 2 mở cửa tại một đỉnh mới, với một gap lên và đóng cửa ở khoảng dưới giữa thân nến đầu tiên, từ đó tạo thành một nến giảm mạnh.

Mô hình nến Dark Cloud Cover
Mô hình nến Dark Cloud Cover

Đặc điểm nhận biết mô hình nến Dark Cloud Cover 

Một mô hình nến được xem như là mô hình Mây Đen Che Phủ khi thỏa được các đặc điểm sau: 

  • Thị trường đang ở xu hướng tăng điển hình
  • Xuất hiện một nên tăng vào ngày đầu tiên.
  • Nến giảm sau đó mở cửa với mức gap lên và đóng tại khoảng dưới giữa thân nến của nến ngày đầu.
  • Nến ngày hai không thể đóng cửa dưới thân nến của nến ngày đầu.

Các yêu cầu bắt buộc và độ linh hoạt của mô hình

Nến 1 trong mô hình Mây đen bao phủ phải là một nến tăng thường hoặc thân dài. Nến 2 phải mở cửa tại mức cao hơn so với mức đóng cửa của nến 1, và đóng ở khoảng dưới giữa thân nến 1. Tuy nhiên, điểm đóng cửa này vẫn nằm trong thân nến của nến 1.

Phân tích tâm lý trader

Trong mô hình nến Dark Cloud Cover, thị trường đang ở xu hướng tăng. Nến tăng 1 xuất hiện, củng cố xu hướng. Nến ngày 2 mở cửa cao hơn thông qua gap giá, cho thấy tâm lý tăng giá vẫn còn tồn tại. Sau khi mức mở tăng giá này xuất hiện, phe bán quyết định nhảy vào.

Thị trường giảm giá cho đến khi đóng cửa, giá bắt đầu đi xuống, tạo ra mức đóng cửa gần như thấp hơn mức đóng cửa của ngày đầu tiên. Lúc này, phe mua bắt đầu mất sự tự tin và dần xem lại các vị thế mua của họ. Các bên bán bắt đầu nghĩ rằng các đỉnh mới khó có khả năng giữ được lâu và bắt đầu tạo các vị thế bán.

 CHỜ ĐÃ !!!

Nếu bạn cảm thấy khó nhớ các mô hình nến và gặp khó khăn trong việc vận dụng các kiến thức giao dịch?
► Mua ngay Bộ Flascard Mô Hình Nến Tăng Giảm Findustry để đơn giản hóa các kiến thức tài chính phức tạp
.

Phương pháp giao dịch với mô hình nến Dark Cloud Cover

Mô hình nến Mây Đen Che Phủ có mức xác nhận được đánh dấu ở điểm đóng cửa nến 2. Giá cần giảm xuống dưới mức này để xác nhận xu hướng.

Điểm stoploss được xác định tại đỉnh cuối trước đó. Theo xu hướng giảm, nếu giá đi lên thay vì đi xuống, và đóng hoặc tạo 2 đỉnh ngày liên tiếp trên mức stoploss này mà không có tín hiệu mô hình tăng giá nào, thì giá sẽ chạm điểm stoploss.

Giao dịch thực tế với mô hình Dark Cloud Cover

Giao dịch mô hình nến Dark Cloud Cover
Hình ảnh mô hình nến Dark Cloud Cover ở cổ phiếu Citigroup

Ngày 15/4/2010, cổ phiếu của Citigroup, Inc, (C:NYSE) xuất hiện mô hình Dark Cloud Cover điển hình. Giá đã đảo chiều giảm sau hơn 2 tháng tăng mạnh, từ mức giá 51.x giảm xuống còn 35.x. Nếu bạn là một nhà giao dịch CFD, đây có thể là tín hiệu bán tiềm năng mà bạn luôn mong đợi. Tuy nhiên nếu bạn là một nhà giao dịch chứng khoán, đây sẽ là một tín hiệu chốt lời và bảo toàn vốn một cách an toàn nhất cho bạn.

Kết luận

Mô hình Dark Cloud Cover (Mây Đen Che Phủ) tuy có hiếm gặp hơn các mô hình đảo chiều giảm khác như Bearish Engulfing hay Hanging Man, chúng vẫn cho các nhà đầu tư các tín hiệu rất rõ ràng về trạng thái đảo chiều của thị trường. Hi vọng sau bài viết của Findustry, các bạn đã có thêm kiến thức để tự tin giao dịch với mô hình này nhé. 

INFINITYTRADING.VN