Mô hình nến Bullish Squeeze Alert

Mô hình nến tăng

Mô hình nến Bullish Squeeze Alert

Mô hình nến Bullish Squeeze Alert

Các nhà giao dịch theo trường phái Price Action luôn để ý theo dõi các mô hình nến đảo chiều. Các mô hình đảo chiều này là cơ hội giao dịch tuyệt vời với với lợi nhuận cao và mức độ rủi ro thấp hơn so với mô hình trong xu hướng. Một trong những mô hình có thể kể đến là mô hình nến Bullish Squeeze Alert. Hãy cùng Findustry tìm hiểu chi tiết hơn về mô hình nến này.

Mô hình nến Bullish Squeeze Alert là gì?

Mô hình nến Bullish Squeeze Alertmô hình nến đảo chiều tăng, báo hiệu cho một chu kỳ tăng giá sắp diễn ra. Mô hình này thường xuất hiện ở cuối chu kỳ giảm giá hoặc vùng tích luỹ sideway của thị trường.

Mô hình nến Bullish Squeeze Alert được cấu tạo bởi bộ ba nến. Nến đầu tiên trong mô hình sẽ là một nến giảm mạnh. Nến thứ hai là nến tăng giá, nằm trong thân nến đầu tiên và nến cuối cùng cũng là một nến tăng giá nằm trong thân nến thứ hai. Mô hình nến Bullish Squeeze Alert được đánh giá khá cao trong xác nhận xu hướng đảo chiều.

Hình ảnh mô hình nến Squeeze Alert
Hình ảnh mô hình nến Squeeze Alert

Đặc điểm nhận biết của mô hình nến Bullish Squeeze Alert 

Một mô hình nến được công nhận là mô hình nến Bullish Squeeze Alert khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Thị trường đang trong một xu hướng giảm giá hoặc sideway.
  • Nến đầu tiên trong mô hình là một nến giảm mạnh, thân nến dài.
  • Nến thứ hai trong mô hình là một nến tăng giá, có thân nến dài và nằm trong phạm vi thân của nến đầu tiên.
  • Nến thứ ba trong mô hình là một nến tăng giá nhẹ, có thân nến ngắn - hoặc doji và nằm trong phạm vi thân nến thứ hai.

Khi đáp ứng đủ các điều kiện trên, mô hình nến sẽ được công nhận là mô hình nến Bullish Squeeze Alert và chúng ta sẽ tiến hành phân tích tâm lý thị trường.

Phân tích tâm lý trader

Diễn biến tâm lý thị trường với mô hình nến Bullish Squeeze Alert được diễn tả như sau:

Thị trường đang trải qua một đợt giảm giá dài hạn, tâm lý nhà đầu tư bi quan được thể hiện qua phiên giao dịch kết thúc với một nến giảm giá với thân nến dài.

Ở phiên giao dịch tiếp theo, thị trường tích cực hơn khi mở cửa với một Gap tăng giá. Giá tăng trong suốt phiên giao dịch và tạo thành mô hình nến xuyên thấu so với nến giảm trước đó.

Ngày giao dịch thứ ba chứng kiến sự cân bằng của thị trường. Giá mở cửa nằm trong thân của nến thứ hai - Gap giảm giá. Sau đó thị trường nhanh chóng hồi phục với một lực mua vừa phải. Lực bán cũng đã suy yếu và phiên giao dịch đóng cửa gần bằng với ngày trước đó.

Ta thấy tâm lý bi quan của nhà đầu tư dần dần được thay thế bằng tâm lý tích cực. Thị trường chuyển từ trạng thái giảm mạnh sang xu hướng tăng giá và ổn định tại một vùng giá cân bằng. Đây sẽ là dấu hiệu tốt cho một xu hướng tăng giá mới.

 CHỜ ĐÃ !!!

Nếu bạn cảm thấy khó nhớ các mô hình nến và gặp khó khăn trong việc vận dụng các kiến thức giao dịch?
► Mua ngay Bộ Flascard Mô Hình Nến Tăng Giảm Findustry để đơn giản hóa các kiến thức tài chính phức tạp
.

Phương pháp giao dịch với mô hình nến Bullish Squeeze Alert

Với một mô hình nến đảo chiều được đánh giá khá cao như mô hình nến Bullish Squeeze Alert. Nhà đầu tư cần có phương pháp giao dịch phù hợp nhằm tối ưu hoá lợi nhuận, đồng thời quản trị tốt các rủi ro giao dịch có thể gặp phải.

Chỉ thực hiện lệnh mua vào khi mô hình nến đã hoàn thành. Lệnh mua vào sẽ được thực hiện khi nến thứ tư có giá cao hơn hoặc bằng giá đóng cửa của nến thứ ba trong mô hình.

Điểm Stoploss sẽ được đặt ở phía dưới cùng của mô hình nhằm tránh trường hợp thị trường điều chỉnh.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn có thế gia tăng vị thế giao dịch khi giá vượt qua điểm cao nhất của mô hình. Điểm Stoploss sẽ được dời lên vùng giá vào lệnh trước đó. Cách giao dịch này chỉ nên áp dụng với những nhà đầu tư chuyên nghiệp hoặc nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao.

Giao dịch thực tế với mô hình nến Bullish Squeeze Alert

Nhằm giúp nhà đầu tư nắm rõ hơn về phương pháp giao dịch với mô hình nến Bullish Squeeze Alert, Findustry sẽ tiến hành phân tích mô hình nến này ở cổ phiếu Amazon - mã cổ phiếu AMZN.

Hình ảnh mô hình nến Bullish Squeeze Alert ở cổ phiếu Amazon
Hình ảnh mô hình nến Bullish Squeeze Alert ở cổ phiếu Amazon

Đồ thị giá của cổ phiếu Amazon cho thấy cổ phiếu này đang trong một xu hướng giảm ngắn hạn. Giá cổ phiếu đã giảm từ vùng đỉnh 1017 USD /cổ phiếu xuống vùng giá 950 USD/cổ phiếu - tương đương mức điều chỉnh hơn 6%. Tại vùng giá này, cố phiếu Amazon đã hình thành mô hình nến Bullish Squeeze Alert.

Ta tiến hành giao dịch khi mô hình nến đã hoàn thành. Lệnh mua sẽ được thực hiện tại vùng giá 970 USD /cổ phiếu. Điềm Stoploss được đặt bên dưới cùng của mô hình nến - vùng giá 950 USD /cổ phiếu.

Sau khi hình thành mô hình nến Bullish Squeeze Alert, cổ phiếu Amazon đã tăng liên tục trong 3 tuần. Cổ phiếu tăng giá nhanh và tạo đỉnh tại vùng giá 1080 USD/cổ phiếu - tương đương mức tăng giá 11%. Đây là mức lợi nhuận khá lớn trong thời gian ngắn giao dịch và sẽ còn cao hơn rất nhiều khi giao dịch với nền tảng forex - nền tảng giao dịch cho phép sử dụng đòn bẩy tài chính.

Kết luận

Mô hình nến Bullish Squeeze Alert được công nhận là mô hình nến đảo chiều với độ tin cậy cao. Nhà đầu tư có thể kết hợp sử dụng mô hình nến này với các chỉ báo kỹ thuật khác để nâng cao hiệu quả giao dịch. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo các mô hình nến đảo chiều khác tại website chính thức của Findustry.

INFINITYTRADING.VN