Mô hình nến Three Outside Down

Mô hình nến giảm

Mô hình nến Three Outside Down

Mô hình nến Three Outside Down

Mô hình Three Outside Down là một mô hình khá đặc biệt. Nếu bạn đã biết đến mô hình Bearish Engulfing thì đây đích thị là một mô hình còn đáng tin cậy và hiệu suất trading tốt gấp nhiều lần. Tại sao lại như vậy? Xin mời bạn cùng khám phá với Findustry nhé.

Mô hình Three Outside Down là gì ?

Đây là mô hình đảo chiều giảm điển hình, thường xuất hiện trong một xu hướng tăng. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy những dấu hiệu rất quen thuộc của mô hình huyền thoại Bearish Engulfing. Trong cấu trúc nến Three Outside Down, 2 nến đầu tiên mang đặc điểm của mô hình Nhận chìm giảm, nến ngày thứ 3 chính là tín hiệu xác nhận đảo chiều đáng tin cậy: một nến giảm với thân nến dài, giá đóng cửa thấp hơn nến ngày thứ hai.

Mô hình nến Three Outside Down
Mô hình nến Three Outside Down

Nói cách khác, mô hình Three Outside Down chính là mô hình xác nhận lại tín hiệu từ mô hình Bearish Engulfing, vì thế nên độ tin cậy của mô hình này là rất cao.

Đặc điểm nhận biết mô hình Three Outside Down

Các mô hình Three Outside Down điển hình thường có các đặc điểm then chốt sau đây:

  • Thường xuất hiện trong một xu hướng tăng, gồm 3 nến nhưng 2 nến đầu chính là mô hình Bearish Engulfing
  • Nến ngày 1 là nến tăng, xác nhận lại đà tăng của thị trường
  • Nến ngày 2 là nến giảm. Đặc biệt thân nến giảm này bao trùm và lấn át luôn cả thân nến tăng ngày trước đó. Mô hình Bearish Engulfing lúc này được xác nhận
  • Ngày thứ 3 vẫn là một nến giảm với giá đóng cửa thấp hơn hẳn so với nến ngày thứ 2.

Phân tích tâm lý trader

Tâm lý của thị trường hiện giờ chỉ còn đang đợi việc mô hình Bearish Engulfing có đi theo đúng lý thuyết hay không thôi. Khi phân tích mô hình này, điều tốt nhất bạn nên làm là thử nhìn nhận từ góc nhìn của mô hình Bearish Engulfing trước đó.

Phe Mua, dù đã có một nến tăng, xác nhận lại về đà tăng của thị trường, nhưng sau đó lập tức mất ngay quyền kiểm soát thị trường khi phe Bán nhận chìm đà tăng bằng một nến giảm dài. Trader trên toàn thế giới đã cùng lúc phát hiện mô hình Nhận chìm giảm. Họ chỉ kiên nhẫn đợi một nến giảm xác nhận để lập tức vào lệnh Bán.

Ngay sau đấy nến giảm xuất hiện, mô hình Three Outside Down được xác nhận, đồng thời kích hoạt hàng loạt lệnh Bán của các trader đang chờ đợi trước đó. Lúc này, đà giảm chính thức bắt đầu.

 CHỜ ĐÃ !!!

Nếu bạn cảm thấy khó nhớ các mô hình nến và gặp khó khăn trong việc vận dụng các kiến thức giao dịch?
► Mua ngay Bộ Flascard Mô Hình Nến Tăng Giảm Findustry để đơn giản hóa các kiến thức tài chính phức tạp
.

Phương pháp giao dịch với mô hình Three Outside Down

Dù đây là một mô hình thực sự tiềm năng, các bạn vẫn nên giữ vững tâm lý và tuân theo phương pháp giao dịch. Các tín hiệu hỗ trợ từ indicator luôn rất cần thiết để củng cố độ tin cậy của một giao dịch.

Trong trường hợp các tín hiệu đều đã đồng bộ, lệnh Sell sẽ được kích hoạt ngay vùng giá đóng cửa của nến thứ ba. Điểm Stoploss có thể tùy thuộc vào độ dài ngắn và vị trí của mô hình nến Three Outside Down để có thể trở nên linh hoạt hơn.

Lưu ý trong mọi trường hợp, phá vỡ giả luôn có xác suất xảy ra. Vì vậy hãy đóng ngay lệnh giao dịch của bạn nếu các cây nến tiếp theo luôn tạo đỉnh và đáy cao hơn, báo hiệu xu hướng tăng vẫn đang được duy trì ổn định.

Giao dịch thực thế với mô hình Three Outside Down

Cổ phiếu Intel (INTC: Nasdaq) đã có một đà tăng rất ấn tượng, kéo dài từ tháng 9/2011 và sớm đạt đỉnh vại vùng giá 29.2x. Tuy nhiên, ngày 4/5/2012, một mô hình Three Outside Down điển hình đã xuất hiện. Lưu ý nến ngày thứ 3 đã có một gap giá đi xuống, cách rất xa giá đóng cửa của nến thứ 2. Đây là tín hiệu xác nhận phe Bán đã đẩy giá xuống, nắm quyền kiểm soát thị trường và chiến thắng đà tăng trước đó.

Giao dịch mô hình nến Three Outside Down
Hình ảnh mô hình nến Three Outside Down ở cổ phiếu Intel

Giá cổ phiếu Intel sau đó đã lao dốc trầm trọng, xuống vùng giá 19.x USD. Viêc này đồng nghĩa với giá trị cổ phiếu đã mất đi hơn 50% so với đỉnh ngày 3/5/2012. Xu hướng giảm liên tục được củng cố sau hơn nửa năm.

Kết luận

Hiệu suất giao dịch của mô hình Three Outside Down quả thật rất ấn tượng. Hi vọng sau bài viết này của Findustry, bạn sẽ có một góc nhìn khác về các mô hình nến đảo chiều. Đồng thời gợi mở một phương pháp giao dịch mở rộng từ mô hình Bearish Engulfing truyền thống. Chúc bạn thành công!

INFINITYTRADING.VN