Mô hình nến Three Black Crows (Ba Con Quạ Đen)

Mô hình nến giảm

Mô hình nến Three Black Crows (Ba Con Quạ Đen)

Mô hình nến Three Black Crows (Ba Con Quạ Đen)

Bộ ba quyền lực “Three Black Crows” - Ba Con Quạ Đen là một trong những mô hình đảo chiều thị trường rất tiềm năng. Cùng với người anh em song sinh Ba Chàng Lính Trắng, các mô hình nến này luôn được các nhà giao dịch săn đón. Tại sao lại như vậy? Xin mời các bạn hãy cùng Findustry tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Mô hình nến Three Black Crows là gì? 

Mô hình nến Three Black Crows, hay còn có tên khác là mô hình nến Ba Con Quạ Đen, là mô hình nến cho tín hiệu đảo chiều mạnh trong thị trường. Mô hình nến bao gồm 3 nến thường hoặc thân dài giảm dần theo xu hướng đi xuống. Điểm mở cửa nếu sau sẽ cao hơn điểm đóng cửa của nến trước một chút, và điểm đóng cửa cũng cao hơn điểm đóng cửa của nến trước. Mô hình bậc thang này cho thấy tín hiệu tăng giá.

Mô hình nến Three Black Crowa
Mô hình nến Three Black Crows

Đặc điểm nhận biết mô hình Ba Con Quạ Đen

  • Thị trường đang ở xu hướng tăng mạnh chủ đạo.
  • Xuất hiện ba nến thường hoặc thân dài liên tiếp.
  • Mỗi nến mở cửa trong khoảng thân nến của nến ngày trước.
  • Các nến trong mô hình đóng cửa ở các mức đáy mới, thấp hơn ngày hôm trước.

Các yêu cầu bắt buộc của mô hình nến

Mô hình nến Ba con quạ đen bắt buộc phải có ba nến (thường hoặc thân dài) giảm dần. Hai nến sau phải mở cửa trong khoảng thân nến trước đó và đóng cửa ở mức thấp hơn.

Phân tích hành vi của trader

Mô hình nến giảm Ba Con Quạ Đen xuất hiện khi thị trường đang ở các mức giá cao quá lâu. Thị trường vẫn đang đi lên và hiện tại đã gần như hoặc chạm đỉnh. Sau đó, chúng ta thấy một động thái giá quyết liệt theo chiều hướng xuống nhờ vào cây nến giảm đầu tiên trong mô hình. Giá tiếp tục giảm trong 2 ngày sau đó khi xuất hiện các đáy thấp hơn. Sau đó, phe mua buộc phải chốt lời.

 CHỜ ĐÃ !!!

Nếu bạn cảm thấy khó nhớ các mô hình nến và gặp khó khăn trong việc vận dụng các kiến thức giao dịch?
► Mua ngay Bộ Flascard Mô Hình Nến Tăng Giảm Findustry để đơn giản hóa các kiến thức tài chính phức tạp
.

Phương pháp giao dịch với mô hình Three Black Crows

Giao dịch theo mô hình nến Three Black Crows có mức xác nhận nằm tại giá đóng cửa của nến cuối trong mô hình. Giá cần giảm xuống dưới mức này để xác nhận xu hướng.

Mức stoploss được đặt tại đỉnh trước đó. Nếu giá tiếp tục đi xuống, bạn thể chốt lời. Nếu giá đi lên trở lại, và đóng cửa ở trên mức stoploss đã đặt thì bạn cần đóng lệnh sell và thoát thị trường.

Xác định mô hình ba con quạ đen theo xu hướng tăng giá.

Đặt lệnh bán khi đóng cây nến thứ 3

Đặt lệnh dừng lỗ của bạn ngay trên cây nến thứ nhất (hoặc tại đỉnh trước đó)

Lưu ý với mô hình nến Three Black Crows

Đôi khi, mô hình nến Ba con quạ đen không thực sự lí tưởng để sell, chỉ sell khi:

Đáy trước đó bị phá xuống

1 đỉnh và 1 đáy thấp hơn (lower high, lower low)

Giao dịch thực tế với mô hình Three Black Crows

Giao dịch mô hình nến Three Black Crows
Hình ảnh mô hình nến Three Black Crows ở cặp NZD/USD

Ngày 06/03/2012, sau một đà tăng mạnh mẽ kéo dài từ cuối tháng 11 năm 2011, biểu đồ giá của cặp tiền NZD/USD đã xuất hiện mô hình nến Ba Con Quạ Đen. Dù giá đi sideway khá lâu, tuy nhiên cuối cùng giá đã tuân thủ theo mô hình và lao dốc mạnh mẽ, từ mức 0.809x xuống mức 0.749x. Quả thật đây sẽ là một giao dịch cực kì tiềm năng cho các lệnh short.

Kết luận

Mô hình nến Three Black Crows (Ba Con Quạ Đen) đã cho thấy sức mạnh và độ hiệu quả tuyệt vời của chúng. Đối với các nhà giao dịch, việc nhận diện được chính xác các mô hình như vậy và giao dịch đúng với nguyên tắc của mô hình sẽ đem lại một khoản lợi nhuận rất tiềm năng. Findustry hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về mô hình Ba Con Quạ Đen và có thể áp dụng ngay vào các giao dịch tiếp theo bạn nhé.

INFINITYTRADING.VN